Page 96 - HSCC2024_Book_RV5 020424
P. 96
ThS.BS. NGUYỄN HỮU HỒNG QUÂN
Chức danh hiện tại
Bác sĩ điều trị
Đơn vị công tác
Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp
Thành tựu/ kinh nghiệm nổi bật
Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Hà Nội khóa 2009 - 2015
Tốt nghiệp Thạc sĩ y học về hồi sức cấp cứu và chống độc khóa 2020 - 2022
Đạt sáng kiến cấp thành phố hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội lần I năm 2023
Là Báo cáo viên tại hội nghị quốc tế về y học cấp cứu và y học hồi sức năm 2023
TS.BS. NGUYỄN HỮU QUÂN
Chức danh hiện tại
Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai
Đơn vị công tác
Bệnh viện Bạch Mai
Thành tựu/ kinh nghiệm nổi bật
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ y khoa tại Đại học Y Hà nội về lĩnh vực thăm dò
huyết động
Thành viên của Hội hồi sức cấp cứu và chống độc Việt nam
Trưởng nhóm hạ thân nhiệt cho bệnh nhân sau ngưng tim tại Việt nam
Đồng tác giả nhiều cuốn sách chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc
Năm 2008, đào tạo đặc biệt hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân ICU tại Australia,
học kỹ thuật đặt Picc, buồng tiêm truyền cho bệnh nhân dinh dưỡng dài ngày tại
Bệnh viện Royal North Shore, Sydney, Australia
Năm 2013, hoàn thành khóa học chuyên sâu dinh dưỡng tại bệnh viện Boston, Đại
học Y Harvard, Hoa kỳ
Năm 2014, Triển khai thành công kỹ thuật đặt PICC cho bệnh nhân nặng cần nuôi
dưỡng tĩnh mạch dài ngày. Xây dựng protocol, nghiên cứu và hiện nay kỹ thuật
PICC thành thường quy tại ICU A9 và Bệnh viện Bạch mai, tiến hành thường quy
cho bệnh nhân ICU, hóa trị liệu, hậu phẫu dinh dưỡng tĩnh mạch dài ngày
Hiện nay tham gia nghiên cứu phác đồ dinh dưỡng chuyển đổi PN/EN cho các
bệnh nhân ICU. Đồng thời phụ trách chương trình đào tạo và huấn luyện tiếp cận
dinh dưỡng cho các bệnh nhân ICU
Năm 2017, hoàn thành khóa học ECMO và lọc máu tại Cộng hòa liên bang Đức, bắt
đầu tham gia nghiên cứu về đo chuyển hóa ở bệnh nhân ECMO và lọc máu tại ICU
Hiện nay, phụ trách chuyên môn lâm sàng đơn vị hồi sức A9 - Bệnh viện Bạch mai
đồng thời triển khai nhiều chương trình hỗ trợ dinh dưỡng lâm sàng tại khoa ICU A9
phối hợp với Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện Bạch mai và Bộ môn dinh
dưỡng và An toàn thực phẩm Đại học Y Hà Nội
96